MTTQ thị xã bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Thanh Mỹ

03/03/2022
Chiều ngày 30/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Phùng Thị Mai – Thôn Thủ Trung – xã Thanh Mỹ.

Trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho bà Phùng Thị Mai - xã Thanh Mỹ tại lễ bàn giao

Bà Phùng Thị Mai thuộc diện hộ nghèo, cô đơn của xã Thanh Mỹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cũ của gia đình bà đã xuống cấp, dột nát không có khả năng xây mới. Được sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ các cấp, sau hơn một tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành với diện tích 57m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 150 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng; MTTQ xã Thanh Mỹ  hỗ trợ 3 triệu đồng, Hội LHPN xã Thanh Mỹ hỗ trợ 3 triệu đồng, số còn lại do anh em dòng họ và gia đình đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Thị Vân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã nhấn mạnh ngôi nhà đại đoàn kết chính là tình cảm, sự chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái” của cộng đồng xã hội. Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng gia đình bà Phùng Thị Mai sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để tiếp tục hăng hái lao động sản xuất, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống./.

Phan Thanh