BÁO CÁO KINH TẾ XÃ HỘI NĂM 2023 VÀ KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN KINH TẾ XÃ HỘI XÃ THANH MỸ NĂM 2024

02/01/2024

Năm 2023 tiếp tục thực hiện nghi quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của đảng và sơ kết giữa nhiệm kỳ đại hội đảng các cấp, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND,UBND xã Thanh Mỹ, cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ nhân dân trong xã, xã Thanh Mỹ cơ bản hoàn thành thắng lợi 13/13 chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển KTXH năm 2023 đề ra.Tổng thu ngân sách xã 8.775 triệu đồng đạt 114% kế hoạch giao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng các ngành xây dựng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại việc làm có chiều hướng gia tăng; giá trị thu nhập bình quân đầu người đạt 68,1 triệu đồng/ người /năm. Sản lượng tiếp tục giữ vững , đảm bảo an ninh lương thực ở địa phương ; công trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đã triển khai đồng bộ và bàn giao đưa vào sử dụng như giải áp phan 02 tuyến đường Thanh Tiến và đường Đồi Mang Thanh Vị, cải tạo nâng cấp ao vị thủy, trạm y tế xã .

Xã Thanh Mỹ đã được thành phố công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao và tiếp tục phấn đấu xây dựng NTM kiểu mẫu vào năm 2024 . Truờng mần non đạ chuẩn Quốc Gia mức độ 2 .

Công tác vệ sinh môi trường duy trì nề nếp , đường làng có nhiều đoạn đường nở hoa vẽ tranh bích họa thôn vị đã đạt giải nhất cấp thị xã ; công tác thu chi ngân sách được UBND xã điều hành linh hoạt đảm bảo tốt cho hoạt động của cả hệ thống chính trị, chi thường xuyên và các nhiệm vụ đột xuất phát sinh; công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng, tài nguyên, môi trường, giải phóng mặt bằng nhân dân chấp hành tốt , công tác cấp GCN đất ở lần đầu cho nhân dân tiếp tục được triển khai. Các lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm và có nhiều tiến bộ: tại cuộc thi đêm hội trăng rằm thành cổ sơn tây xã đạt giải ba, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đô thị văn minh phát triển sâu rộng được nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia, có 96,1% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa;10/10 thôn ,TDP đạt văn hóa. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên. số học sinh giỏi các cấp tăng so với năm học trước và trường THCS đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường ; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được tăng cường. Công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2021- 2025 qua điều tra xã toàn không có hộ nghèo và còn 25 hộ cận nghèo = 0,80 %. Công tác quốc phòng an ninh được tăng cường BCH quân sự xã giữ vững là đơn vị quyết thắng , hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo công bằng, đúng luật; các tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi; đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được tập trung giải quyết, không có phát sinh khiếu kiện kéo dài; tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Báo cáo chi tiết xem tại đây: /documents/220381/246733/bao+cao+KT+XH+2023.pdf/2805b905-295b-46af-9eae-1828312ffde6

Kế hoạch chi tiết xem tại đây

Ông Phùng Trọng Dũng -CT UBND xã trả lời ý kiến ĐB HĐND tại kỳ họp thứ 7 năm 2021-2026

Thanh Vân