ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN XÃ THANH MỸ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2022

13/06/2023

Sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn xã Thanh Mỹ đã thay đổi rõ rệt, đời sống sinh hoạt của nhân dân được nâng cao, kinh tế dần được phát triển, cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được tăng cường bổ sung xây dựng mới, phát triển đồng bộ. Nhận thức của người dân được nâng lên, đồng tình hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 64,2 triệu đồng/người/năm. Xã không còn hộ nghèo. 100% đường giao thông liên xã, trục xóm, thôn được cứng hóa. 10/10 thôn đạt và duy trì danh hiệu văn hóa. 3 cấp học đều đạt chuẩn Quốc gia. Tổng kinh phí đã thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao là 190 tỷ 714 triệu đồng, trong đó ngân sách Thành phố 46 tỷ 016 triệu đồng (chiếm 24%), ngân sách cấp huyện 76 tỷ 198 triệu đồng (chiếm 40%), nhân dân đóng góp từ ngày công và hiến đất làm đường 68 tỷ 500 triệu đồng (chiếm 36%). Xã Thanh Mỹ là xã thứ hai trên địa bàn thị xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao với số điểm 96,25/100 điểm.
Với những kết quả đã đạt được, ngày 18/4/2023, UBND thành phố Hà Nội có Quyết định số 2277/QĐ – UBND về việc công nhận xã Thanh Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.
??Xã Thanh Mỹ là xã thứ 2 của thị xã Sơn Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao .
Ảnh : Diễn đàn Thị xã Sơn Tây
Thanh Vân